0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,157
Bình luận

10 Công Dụng Ít Biết Đến Của Wasabia

Wasabia là gì? Cây Wasabia (tên khoa học: Eutrema japonica) là giống cây thuộc họ Brassicaceae cùng với cải bắp, củ cải ngựa và mù tạt.  Có hai loại Wasabia ……

Wasabia là gì?

Cây Wasabia (tên khoa học: Eutrema japonica) là giống cây thuộc họ Brassicaceae cùng với cải bắp, củ cải ngựa và mù tạt.  Có hai loại Wasabia là Wasabia Daruma và Wasabia Mazuma. Rễ cây Wasabia được dùng làm gia vị và có mùi rất nồng. Dưới đây là những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe của cây Wasabia:cong dung wasabia

Công dụng 1: Đặc tính kháng khuẩn

Các tác nhân kháng khuẩn trong Wasabia giúp loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Thành phần bay hơi Isothiocynate ngăn ngừa sự tăng trưởng của các chủng vi khuẩn, nấm men và nấm mốc khác nhau. Nhóm Isothiocynate trong loại Wasabia trồng trong nước (Sawa Wasabia) giúp ngăn ngừa khuẩn Helicobacter pylori. Nhờ khả năng loại bỏ vi khuẩn, Wasabia thường được dùng để ăn cùng với cá sống..

Công dụng 2: Đặc tính kháng viêm

Mặc dù bị cho là gây viêm trong hốc mũi dẫn đến nghẹt mũi nhưng sốt Wasabia vẫn là tác nhân kháng viêm quan trọng vì giúp giảm tình trạng viêm nhiễm ở vết thương hở và chấn thương.

Công dụng 3: Đặc tính chống ung thư

Giống như bông cải xanh và cải bắp, Wasabia cũng chứa các chất hóa học giúp cải thiện sức khỏe của gan. Nhóm isothiocynate (ITC) chặn các emzym pha I, loại enzym xấu khiến các hợp chất tiền ung thư biến đổi thành chất gây ung thư. Một số chất có độc tính cao đi khắp cơ thể gây ung thư cũng được gan trung hòa dễ dàng nhờ các hóa chất trong Wasabia.

Công dụng 4: Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các tiểu cầu dính với nhau và tích tụ có thể gây tử vong. Wasabia có khả năng ngăn chặn kết tập tiểu cầu, từ đó giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Công dụng 5: Tốt cho khớp

Bổ sung Wasabia vào thực đơn hàng ngày giúp giảm các cơn đau khớp. Ngoài ra, các đặc tính kháng viêm trong Wasabia giúp ngăn chặn các tác nhân gây viêm, ví dụ như nhóm isothiocynate ngăn ngừa viêm ruột và hen suyễn.

Công dụng 6: Ngừa sâu răng

Một số nghiên cứu cho thấy hợp chất hóa học isothiocynate trong Wasabia kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn streptococcus mutans – thủ phạm chính gây sâu răng. Isothiocynate còn ngăn đường dính vào răng gây sâu răng.

Công dụng 7: Thuốc sát trùng tự nhiên

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, Wasabia  có khả năng chống lại khuẩn E.coli, khuẩn tụ cầu và tiêu diệt khuẩn pylori.

Công dụng 8: Giải độc

Wasabia là chất giải độc tự nhiên vì nó giúp gan loại bỏ độc tố và các chất gây ung thư.  Hóa chất thực vật trong Wasabia giúp đào thải các hợp chất độc hại tích tụ trong các mô mỡ của gan.

Công dụng 9: Hỗ trợ giảm cân

Wasabia chế biến cùng đậu là món ăn ít calo lý tưởng cho người muốn giảm cân. Có thể dùng Wasabia để thay thế các món ăn nhẹ có hàm lượng calo cao.

Công dụng 10: Thúc đẩy tiêu hóa

Đậu Wasabia là món ăn hoàn hảo tốt cho đường ruột vì nó giúp đào thải độc tố gây hại ra khỏi cơ thể. Wasabia còn giảm nguy cơ bị viêm túi thừa. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong Wasabia cũng rất cao.

Xem thêm: Thuốc bổ gan