Bước Đơn Giản Để Tăng Cường Trao Đổi Chất

Dành nhiều thời gian cho tập thể dục là cách phổ biến để tăng cường quá trình trao đổi chất. Sau đây là các bước giúp chúng ta tăng cường quá trình này trong cơ thể chỉ trong ít phút. Cụ thể là pha một tách trà, làm một bữa sáng, thêm vài gia vị vào bữa ăn hay vận động cơ thể. Các bước này rất dễ thực hiện và nên được áp dụng hằng ngày để tăng hiệu quả của quá trình trao đổi chất.

Tách trà xanh Matchatra-xanh-matcha

Trà xanh Matcha chứa hợp chất nhiệt polyphenol EGCG giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Không giống như nhiều loại trà xanh thông thường khác (khi pha chế chúng ta phải loại bỏ lá trà), trà xanh Match được nghiền thành bột nên có thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Khi uống có thể tiêu hóa toàn bộ lá trá cùng các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trà xanh Matcha còn có đặc tính chống oxi hóa và kháng viêm. Hãy thưởng thức trà xanh Matcha lạnh hoặc lạnh vừa để tăng cường các hoạt động trong cơ thể và đốt cháy calo. Uống 3 cốc trà mỗi ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất.

Bữa sáng với đu đủ và trứng luộc chíndu-du

Đủ đủ chứa enzym papain giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và hấp thụ protein, từ đó thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Ăn một miếng đủ đủ và một quả trứng luộc cho bữa sáng để quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.

Tương ớt Hàn Quốcgochujang-tuong-ot

Tương ớt Hàn Quốc (go chu jang) cũng giống như nhiều sản phẩm làm từ ớt khác đều có chứa capsaicin. Hợp chất này tạo vị cay cho ớt và có vai trò tăng cường quá trình trao đổi chất, sản sinh nhiệt năng của các tế bào và giúp ta ăn ngon miệng hơn. Sử dụng 1 muỗng canh tương ớt làm gia vị cho các món rau và gà nướng để cảm nhận điều tuyệt vời mà nó mang lại.

Vận động cơ bắpvan-dong-khoe-manh

Thiếu vận động làm các cơ bắp biến mất và theo thời gian, cơ thể sẽ bị mất dần khả năng tự đốt cháy calo. Cơ bắp càng nhiều thì quá trình trao đổi chất diễn ra càng hiệu quả và ngược lại. Hãy tận dụng các bài tập làm giãn cơ bằng tay trong vài phút khi làm việc tại nhà hoặc trong văn phòng. Các cơ bắp ở vai và xương chậu là những cơ bắp lớn nhất và chính yếu nhất giúp tăng cường hiệu quả trao đổi chất trong cơ thể. Để tăng cơ bắp ở vùng vai, hãy thử tập các bài tập tăng cơ. Vươn cánh tay sang một bên một góc 90 độ, giữ động tác trong vòng 5 giây sau đó đổi bên.

About Mai Phương Nguyễn

Check Also

Diệp Hạ Châu tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diệp Hạ Châu Diệp Hạ Châu là gì? Diệp …

Leave a Reply