Thuỳ Chi Lê Kiến Thức • 7 years trước
Hình ảnh 3 Dấu Hiệu Sớm của Sỏi Thận
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,068
Bình luận

3 Dấu Hiệu Sớm của Sỏi Thận

Sỏi thận là gì? Sỏi thận là chất sạn cứng có thể nằm ở bất cứ nơi nào trong đường tiết niệu, từ thận đến bàng quang. Có 4 loại ……

Sỏi thận là gì?dau-hieu-soi-than

Sỏi thận là chất sạn cứng có thể nằm ở bất cứ nơi nào trong đường tiết niệu, từ thận đến bàng quang. Có 4 loại sỏi thận:

  • Sỏi canxi là loại phổ biến nhất, bao gồm oxalat, phốt-phát hoặc cacbonat. Loại sỏi này chiếm đến 75-85%.
  • Sỏi axit uric hình thành từ axit uric
  • Sỏi Struvite hình thành từ canxi, maige và phốt-phát amoni.
  • Sỏi Cystine do lượng cystine không được tái hấp thu đầy đủ dẫn đến tích tụ kết hợp với lysine, arginine và ornithine.

3 dấu hiệu sớm nhận biết sỏi thận

1. Tiểu tiện thường xuyên

Nam giới thường dễ bị sỏi thận. Tuy nhiên, nam giới cũng thường bỏ qua dấu hiệu tiểu tiện thường xuyên vì đó cũng là triệu chứng của các vấn đề tuyến tiền liệt – điều mà nam giới cảm thấy khó đối mặt. Bạn không nên xem thường tình trạng này vì nó không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng. Nếu tình trạng đi tiểu thường xuyên là do sỏi thận gây ra thì việc phát hiện sớm sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau đớn.

2. Máu trong nước tiểu

Có nhiều nguyên nhân gây máu trong nước tiểu, bao gồm nhiễm trùng. Tuy nhiên, nước tiểu có màu đỏ, hồng hoặc nâu có thể là do sỏi thận gây ra. Vì vậy, nếu đã thử điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu mà không có kết quả, bạn hãy sớm đi khám để phát hiện sớm sỏi thận.

3. Nhiễm trùng đường tiết niệu dai dẳng

Sỏi thận có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) kéo dài dai dẳng. Lúc này, việc lặp lại phép điều trị UTI có thể khiến bạn bị sỏi thận nặng hơn.

Để ngăn ngừa sỏi thận, bạn hãy tập cho mình lối sống lành mạnh, sử dụng các thực phẩm và thảo mộc giúp thanh lọc đường tiết niệu và uống thật nhiều nước.

Xem thêm: Thuốc bổ gan