Hình ảnh 4 Công Dụng Hàng Đầu của Artichoke (Atisô)
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,143
Bình luận

4 Công Dụng Hàng Đầu của Artichoke (Atisô)

Artichoke, hay là Actiso là loại cây thân thảo lâu năm có nguồn gốc từ châu Âu và vùng Địa Trung Hải. Chiết xuất từ lá Atiso có ở dạng thực ……

Artichoke, hay là Actiso là loại cây thân thảo lâu năm có nguồn gốc từ châu Âu và vùng Địa Trung Hải. Chiết xuất từ lá Atiso có ở dạng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam, Atiso được du thực từ những năm Pháp thuộc ở thế kỷ 20 và lúc đầu được trồng tại Tam Đảo, Sapa. Hiên tại, loại cây này được trồng nhiều nhất ở Lâm Đồng. Atiso được bào chế dưới dạng trà và thực phẩm bổ sung, nước giải rượu với nhiều lợi ích cho sức khỏe. artichoke (atiso)Hãy cùng tìm hiểu 4 công dụng chính của Atiso:

  1. Hạ Cholesterol

Chiết xuất từ lá Atiso giàu flavonoids giúp hạ cholesterol ở những bệnh nhân có nồng độ cholesterol cao, nhờ đó có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

  1. Chữa Hội chứng Ruột Kích thích (Irritable Bowel Syndrome)

Hội chứng Ruột Kích thích là một rối loạn tiêu hóa mãn tính có thể gây đau dạ dày, táo bón, đầy hơi, chán ăn, stress và trầm cảm. Chiết xuất từ lá Atiso có thể giúp cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả, một nghiên cứu đăng trên tạp chí The Journal of Alternative and Complementary Medicine tháng 8 năm 2004 cho biết

  1. Hỗ trợ tiêu hóa

Chiết xuất từ lá Atiso có thể giảm các triệu chứng do khó tiêu nhẹ sau khi ăn. Các hoạt chất trong lá Atiso giúp kích thích sản xuất mật, từ đó giúp giảm thời gian vận chuyển thức ăn trong hệ tiêu hóa, làm giảm đầy hơi và chướng bụng.

  1. Giải độc gan

Gan là cơ quan phức tạp nhất trong cơ thể và nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Độc tố tích tụ trong gan khiến gan không thể hoạt động hết mức. Đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt, hội chứng tiền kinh nguyệt, kích ứng da, khô miệng, khó tiêu là một số triệu chứng cho thấy gan cần được giải độc. Chiết xuất từ lá Atiso có thể giúp kích thích sản xuất dịch mật, thanh lọc độc tố trong gan để gan có thể thực hiện tốt chức năng của nó.

Cũng giống như các loại thực phẩm bổ sung khác, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng chiết xuất từ lá Atiso.

Xem thêm: Thuốc bổ gan