Mechip Timeline • 2 weeks trước
Hình ảnh 4 tiêu chí lựa chọn sắt nước tốt cho bà bầu
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 6
Bình luận

4 tiêu chí lựa chọn sắt nước tốt cho bà bầu

Thuốc sắt dạng nước hiện tại được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và nhà thuốc do nhiều ưu điểm như dễ hấp thu, giảm tác dụng phụ, ……

Thuốc sắt dạng nước hiện tại được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện và nhà thuốc do nhiều ưu điểm như dễ hấp thu, giảm tác dụng phụ, giảm kích ứng… vậy đâu là sắt nước tốt cho bà bầu loại nào tốt? Tìm hiểu các tiêu chí chọn sắt tốt cho bà bầu, giúp tối ưu hiệu quả bổ sung sắt.

4 yếu tố đánh giá sắt nước tốt cho bà bầu

Sắt nước dành cho bà bầu dễ bảo quản
Do tính chất dễ bị tác động bởi thời tiết, ánh sáng, nhiệt độ môi trường sắt nước thường cần được bảo quản kỹ hơn so với các dạng sắt viên. Mẹ bầu nên chọn loại sắt nước có điều kiện bảo quản đơn giản, thuận tiện để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm đến khi sử dụng hết, tránh lãng phí hoặc bà bầu sử dụng phải sản phẩm bị biến chất khiến sức khỏe thai kỳ bị ảnh hưởng.

>>Xem thêm: sắt cho bà bầu nên uống vào lúc nào

Sắt chính hãng, được Bộ Y tế cho phép lưu hành
Khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm sắt bà bầu nào cũng cần xác định đó có phải là sản phẩm chính hãng, được Bộ Y tế cho phép lưu hành hay không. Chỉ khi mua các sản phẩm chính hãng, Bộ Y tế đã cho phép lưu hành mới đảm bảo được chất lượng và công dụng của sản phẩm thông qua các kiểm nghiệm lâm sàng. Bên cạnh đó, mua sản phẩm chính hãng các mẹ cũng không phải lo lắng vấn đề mua phải hàng giả, hàng chất lượng không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Sắt nước bà bầu có thể chia liều chính xác, hàm lượng mỗi liều đạt tiêu chuẩn WHO
WHO khuyến nghị mỗi ngày mẹ bầu nên uống bổ sung 27 – 30mg sắt. Khi lựa chọn sản phẩm sắt nước tốt cho bà bầu các mẹ cũng nên chú ý chọn loại có thể chia liều chính xác với hàm lượng sắt nguyên tố đạt mức tiêu chuẩn của WHO để có thể bổ sung đúng và đủ lượng sắt cần thiết. Qua đó có thể hạn chế trường hợp bổ sung thiếu hoặc thừa sắt đều có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ.

Thành phần sắt nước bà bầu có bao gồm các vi chất bổ máu, hỗ trợ hấp thụ sắt
Để không bị thiếu máu thai kỳ, bên cạnh sắt bà bầu còn cần bổ sung thêm các vi chất tạo máu khác như axit folic, vitamin B6, B12, trong đó vitamin B12 rất hiếm gặp, chỉ có hàm lượng rất nhỏ trong các loại thịt. Nếu không được bổ sung đủ vitamin B12 bà bầu có nguy cơ mắc chứng thiếu máu hồng cầu khổng lồ. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần bổ sung vitamin C để hỗ trợ sắt được hấp thụ tốt hơn. Sắt dạng nước tốt cho bà bầu là sản phẩm có thành phần bao gồm cả Sắt, vitamin B6, B12, C và axit folic để nâng cao sức khỏe thai kỳ tốt nhất.

>>xem thêm: sắt và canxi uống cách nhau bao lâu

Sắt dạng nước hay sắt viên tốt hơn?

Sắt viên được sản xuất ở dạng viên nén có bao hay viên nang đựng trong các lọ hoặc vỉ nên có điều kiện bảo quản đơn giản, dễ uống, không gây buồn nôn, có hàm lượng sắt cao, phù hợp với nhu cầu của thai kỳ. Sắt viên cũng không có vị tanh, hạn chế tình trạng buồn nôn, nâng cao hiệu quả bổ sung sắt. Trước kia sắt nước được đánh giá là có tỉ lệ hấp thụ cao, hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại, viên sắt bà bầu không chỉ có tỉ lệ hấp thụ cao mà còn giúp giảm thiểu các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình uống sắt như táo bón, nóng trong nhờ khả năng chỉ giải phóng và hấp thụ tại ruột non. Bên cạnh đó, sắt nước có hàm lượng sắt nguyên tố thấp hơn so với sắt viên, phù hợp sử dụng cho trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh hơn so với các bà bầu.

>>Xem thêm: uống sắt loại nào không bị táo bón
Trước vô vàn sản phẩm trên thị trường, chị em hãy thật “tỉnh táo” để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ cho cả mẹ và bé. Chúc bạn sức khỏe!


Ong Săn Deal Deal nóng hôm nay • 30 phút trước
Hình ảnh deals Shopee