4 Trà Thảo Mộc Tốt Nhất Khi Bị Cảm Lạnh

Không những giúp cơ thể giữ nhiệt tốt hơn khi tiết trời lạnh giá, trà thảo mộc còn có công dụng chữa trị hiệu quả các bệnh đường hô hấp như viêm họng, cảm cúm và cảm lạnh hiệu quả. 4 loại trà thảo mộc tiêu biểu dưới đây sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp ngừa cảm lạnh và giảm bớt các triệu chứng của bệnh:

Trà Echinacea

echinacea-cuc

Echinacea là thảo mộc phổ biến được dùng trong y học thay thế (alternative medicine). Đối với người bị cảm lạnh, trà Echinacea là thứ trà thảo mộc tốt nhất. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases năm 2007, trà Echinacea làm giảm nguy cơ cảm lạnh đến 58% và giảm khoảng thời gian cảm lạnh xuống 1-4 ngày.

Trà Umckaloabo

Umckaloabo

Umckaloabo hay Pelargonium sidoides là thảo mộc có nguồn gốc từ Nam Phi và được dùng để cải thiện các triệu chứng của cảm lạnh. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Journal of Family Practice năm 2008 nhận thấy thảo mộc này có khả năng làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và rút ngắn thời gian mắc bệnh để bệnh nhân có thể trở lại làm việc sớm hơn.

Trà Xia-Bai-San (Giới Bạch)cu-kieu-kho

Là dược liệu được sử dụng trong Y học Cổ truyền Trung Quốc, Xia-Bai-San (củ kiệu) rất có ích trong việc điều trị cảm lạnh và hen suyễn. Thí nghiệm ở chuột cho thấy Xia-Bai-San ảnh hưởng đến chức năng phổi, giảm viêm phổi, từ đó cải thiện các triệu chứng bệnh cảm lạnh, theo nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Ethnopharmacology năm 2009.

Trà Sâm Mỹ

Là loại cây lâu năm thuộc họ thường xuân, sâm Mỹ (American ginseng) khi được sử dụng làm thuốc phòng bệnh có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Evidence Based Complementary and Alternative Medicine năm 2009 nhận thấy sâm Mỹ giúp rút ngắn thời gian mắc bệnh cảm và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên ở người lớn nếu uống 8-16 tuần trước khi bệnh khởi phát.

Lưu ý: Trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng các loại trà thảo mộc trên để chữa cảm lạnh, đặc biệt là đối với người đang uống thuốc.

Đăng nhập bằng:
guest
Đánh giá
0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments