Hình ảnh 5 Công Dụng Tuyệt Vời Của Hạt Chia
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,084
Bình luận

5 Công Dụng Tuyệt Vời Của Hạt Chia

Các bà nội trợ nên chuẩn bị hạt Chia trong nhà bếp vì đây là loại hạt mang lại nhiều giá trị về sức khỏe.  Hạt Chia giàu xơ hòa ……

Các bà nội trợ nên chuẩn bị hạt Chia trong nhà bếp vì đây là loại hạt mang lại nhiều giá trị về sức khỏe.  Hạt Chia giàu xơ hòa tan và omega-3 cần thiết cho một sức khỏe tối ưu. Dưới đây là 5 cách sử dụng hạt Chia để tăng cường sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

hat-chia

1. Ăn nhẹ bằng hạt Chia

Hạt Chia chứa nhiều chất xơ hòa tan không những giúp ta no lâu mà còn giảm các cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hấp thụ các chất béo có hại. Khuấy 2 muỗng canh hạt Chia nguyên hạt vào một cốc nước và chờ trong ít phút. Nên uống trước khi hạt chia tan trong nước.

2. Ngủ ngon hơn

Trong hạt Chia có chứa axit tryptophan giúp tăng hàm lượng melatonin và serotonin, từ đó cho ta một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hàm lượng tryptophan có trong hạt Chia gấp đôi gà tây nên  ta chỉ cần dùng khoảng 56g hạt mỗi ngày để điều hòa giấc ngủ.

3. Sinh tố xay hạt Chia cho một mái tóc sáng bóng hơn

Hạt Chia chứa các axit amin dưới dạng dễ hấp thụ, vì thế một cốc sinh tố xay từ hạt Chia cung cấp protein nguyên chất cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh. Hơn thế nữa, hạt Chia là nguồn thực phẩm dồi dào các chất chống oxi hóa, vitamin, omega -3, chất xơ và khoáng chất giúp cho mái tóc chắc khỏe và sáng bóng hơn.

4. Tẩy tế bào chết trên da

Tẩy tế bào chết bằng hạt Chia không những hiệu quả mà còn giúp ta tiết kiệm chi phí. Cho hạt Chia vào nước và chờ trong ít phút. Dùng hỗn hợp trên massage lên da giúp tẩy hết các tế bào chết và giúp da khỏe mạnh hơn.

5. Thêm vào món trộn bắp cải tốt cho sức khỏe

Món trộn bắp cải cùng hạt Chia là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhờ đặc tính chống ung thư trong bắp cải kết hợp với công dụng giảm viêm của axit béo omega-3  trong hạt Chia. Vậy chúng ta còn ngần ngại gì nữa mà không thưởng thức món rau trộn tuyệt vời này vào mùa hè.