Hình ảnh 5 Lý Do Khiến Phụ Nữ Dễ Mắc Bệnh Về Mắt
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,063
Bình luận

5 Lý Do Khiến Phụ Nữ Dễ Mắc Bệnh Về Mắt

So với nam giới, phụ nữ thường dễ bị các bệnh lý liên quan tới thị giác hơn. Để bảo vệ mắt, phụ nữ cần đặc biệt chú ý đến 5 ……

So với nam giới, phụ nữ thường dễ bị các bệnh lý liên quan tới thị giác hơn. Để bảo vệ mắt, phụ nữ cần đặc biệt chú ý đến 5 vấn đề sau đây.

phu-nu-noi-chuyen

  1. Tổn thương mắt

Phụ nữ là đối tượng chịu kích thích ở mắt nhiều hơn do xài mỹ phẩm. Chuốt mascara hoặc dùng bút chì kẻ mắt làm mắt khó chịu, thậm chí là gây đau. Mặc dù những tổn thương mắt do mỹ phẩm ít nghiêm trọng nhưng các chị em phụ nữ cũng nên đặc biệt chú ý vì mắt là bộ phận mỏng manh, nhạy cảm, dễ dàng  bị kích thích và tổn thương.

  1. Đục thủy tinh thể

Vùng tối hình thành tại thấu kính mắt là nguyên nhân gây mù lòa. Bệnh đục thủy tinh thể bắt đầu xuất hiện sau tuổi 40. Theo thống kê của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, có hơn một nửa người Mỹ 80 tuổi bị đục thủy tinh thể và phải phẫu thuật thủy tinh thể.  Thậm chí phụ nữ Mỹ gốc Phi còn có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể cao hơn. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên đi khám mắt định kỳ hàng năm.

  1. Glocôm (Thanh quang nhãn)

Căn bệnh này gây tổn thương thần kinh thị giác và gây áp lực phía sau mắt. Tương tự như bệnh đục thủy tinh thể, Glocôm xuất hiện sau tuổi 40 và trong một số trường hợp có thể dẫn đến mù lòa. Glocôm là căn bệnh tăng nhãn áp và theo thời gian, bệnh sẽ càng trầm trọng hơn. Hiện nay căn bệnh này vẫn chưa có thuốc đặc trị.

  1. Tiểu đường

Tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Võng mạc của người bị tiểu đường sẽ ảnh hưởng đến phần cảm biến ánh sáng của mắt. Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hoa kỳ, cứ 10 phụ nữ Mỹ thì có 1 người bị mắc bệnh tiểu đường khi qua tuổi 20. Phụ nữ bị bệnh tiểu đường sẽ có những dấu hiệu mắt bị tổn thương như nhạy cảm với ánh sáng, khó phân biệt màu sắc và gặp khó khăn khi lái xe vào ban đêm.

  1. Bệnh tự miễn

Phụ nữ là đối tượng dễ dàng mắc các bệnh tự miễn gây hại cho mắt. Lupus, bệnh đa xơ cứng và hội chứng Sjogren đều ảnh hưởng đến thị lực của phụ nữ. Lupus làm khô và viêm mắt trong khi bệnh đa xơ cứng làm mất đi thị lực. Hội chứng Sjogren (chủ yếu xảy ra đối với phụ nữ) làm khô các tuyến tiết chất dưỡng ẩm trong cơ thể cũng như trong mắt.

Để tránh các vấn đề nghiêm trọng về mắt, ta phải có chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, chủ động hơn và nghỉ ngơi đầy đủ. Khám bác sĩ khi gặp các vấn đề về mắt và học cách phòng tránh kích thích và tổn thương mắt. Hãy đeo kính râm khi đi ra ngoài và khám mắt định kỳ để bảo vệ đôi mắt quý giá nhé.