0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,059
Bình luận

5 Thói Quen Gây Hại Cho Mắt

Ngủ không đủ giấc Đôi mắt của chúng ta cần nghỉ ngơi ít nhất 5 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ làm mắt co thắt lại. Hiện tượng mắt bị kích ……

  1. Ngủ không đủ giấc

Đôi mắt của chúng ta cần nghỉ ngơi ít nhất 5 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ làm mắt co thắt lại. Hiện tượng mắt bị kích thích hay mắt đỏ cũng do thường xuyên thiếu ngủ mà ra. Nếu cảm thấy mắt nặng trĩu, đau hoặc bị đỏ thì nên đầu tư cho giấc ngủ hơn. Giống như tập thể dục và bổ sung dinh dưỡng, ngủ đủ giấc vô cùng quan trọng đối với sức khỏe.

met-moi

  1. Quên đeo kính râm (kính mát)

Không đeo kính râm khi ra ngoài đường rất có hại cho mắt. Nhiều người không nhận thức được rằng tia cực tím (UV) không những gây hại cho da mà còn rất nguy hiểm đối với đôi mắt, cụ thể là dẫn đến căn bệnh đục thủy tinh thể. Phải nhớ luôn mang kính râm bảo vệ mắt khi ra ngoài để bảo vệ đôi mắt quý giá.

kieng-mat

  1. Dụi mắt thường xuyên

Thói quen dụi mắt rất nguy hiểm. Mắt bị kích thích hoặc dị ứng gây ngứa ngáy và khó chịu, nhưng chúng ta không nên dùng tay dụi mắt. Trước khi chạm vào mắt phải đảm bảo tay sạch và khô ráo. Phải luôn mang theo thuốc nhỏ mắt dưỡng ẩm hoặc hộp thuốc vệ sinh mắt nếu bị ngứa mắt thường xuyên. Nhỏ thuốc nhỏ mắt khi bị ngứa mắt thay vì dụi mạnh vào mắt.

dui-mat

  1. Không vệ sinh kính áp tròng

Mắt kính áp tròng rất quan trọng đối với mắt. Để kính dơ quá lâu hoặc chùi rửa không đúng cách sẽ gây hại cho mắt và gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Khi đeo kính áp tròng mà cảm thấy khó chịu, phải gỡ mắt kính ra, vệ sinh mắt và kính mắt bằng dung dịch muối. Đợi cho đến khi mắt hết khó chịu mới được đeo kính lại. Nếu mắt vẫn còn khó chịu phải đi khám bác sĩ hoặc chuyên viên đo mắt.

contact-lenses-sat-trong

  1. Hút thuốcHUT-THUOC

Từ bỏ hút thuốc lá rất khó, nhưng chúng ta buộc phải làm nếu muốn tốt cho mắt.  Ngoài việc gây ung thư phổi, bệnh tim và nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác, thói quen hút thuốc còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Hút thuốc làm gia tăng các bệnh gây suy giảm thị lực như chứng khô mắt, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng lúc về già.