7 Công Dụng Tuyệt Vời Của MSM

MSM là gì?

Lưu huỳnh là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất để duy trì sự trẻ trung và năng động. Lưu huỳnh có trong nhiều thực phẩm tự nhiên nhưng bị mất đi trong quá trình chế biến. Cơ thể thiếu lưu huỳnh sẽ không còn linh hoạt, các tế bào bị cứng đi và nguồn năng lượng bắt đầu giảm nhanh chóng.msm

MSM (methylsulfonylmethane) là hợp chất lưu huỳnh hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên từ chu kỳ mưa của trái đất. MSM được biết đến là hợp chất kết hợp với Glucosamine hỗ trợ sức khỏe khớp. Ngoài ra, MSM được chú ý nhờ 7 khả năng kỳ diệu dưới đây:

7 Công Dụng Tuyệt Vời Của MSM

1. Cải thiện màu da và sức khỏe da

Thiếu collagen khiến da chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn, nứt nẻ. MSM cần thiết cho quá trình sản sinh collagen. Nó kết hợp với vitamin C để tạo các mô mới khỏe mạnh.  Không những vậy, MSM còn giúp bình thường hóa quá trình hình thành collagen và cải thiện sức khỏe da.

2. Cải thiện tính linh hoạt

Nghiên cứu cho thấy MSM giúp cải thiện tính linh hoạt của khớp, da và mô cơ, từ đó giúp cơ thể được linh hoạt hơn.

3. Giải độc cơ thể

MSM làm tăng độ thẩm thấu của tế bào, giúp loại bỏ độc tố và chất thải từ quá trình chuyển hóa ra khỏi tế bào được dễ dàng hơn. Đồng thời, nó giúp các dưỡng chất thiết yếu và độ ẩm dễ dàng thấm vào tế bào hơn. Không những vậy, MSM còn là chất hòa tan canxi phốt-phát giúp phá vỡ các canxi xấu – nguồn căn gây các bệnh thoái hóa.

4. Giúp tóc và móng chắc khỏe

Collagen và keratin đều rất cần thiết để tóc và móng được khỏe mạnh. MSM cung cấp lượng lưu huỳnh cần thiết để sản xuất collagen và keratin.

5. Tăng tốc độ chữa lành

Axit lactic và các sản phẩm phụ khác là nguyên nhân khiến cơ thể bị đau nhức. MSM sẽ làm tăng tốc độ loại bỏ sản phẩm ra khỏi cơ thể ở mức độ tế bào, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn và giải phóng năng lượng.

6. Tăng năng lượng

MSM làm tăng độ thẩm thấu của tế bào nên tế bào sẽ cần ít năng lượng hơn để đối đầu với tình trạng độc tố tích tụ. Nhờ đó, cơ thể sẽ có thêm năng lượng để hoạt động và hỗ trợ quá trình phục hồi sau chấn thương. Ngoài ra, MSM còn giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng để tiết kiệm năng lượng sau quá trình tiêu hóa.

7. Chống viêm

Thừa cân cũng là một dạng viêm. MSM là chất chống viêm mạnh mẽ vì nó giúp loại bỏ các chất thải sau quá trình trao đổi chất ra khỏi tế bào. Sau khi các chất thải bị loại bỏ, tế bào cũng có thể loại bỏ các chất lỏng dư thừa, từ đó giúp giảm trọng lượng hay nói cách khác là giúp chống viêm.

Cách dùng MSM

MSM có dưới dạng bột hoặc viên nang thực phẩm bổ sung. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể cho bột MSM vào 480 ml nước và tăng dần lên 2-3 thìa mỗi ngày và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Đăng nhập bằng:
guest
Đánh giá
0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments