Ăn Gì Bổ Não?

Não là cơ quan quan trọng có chức năng điều hòa các cơ quan khác trong cơ thể. Chế độ ăn lành mạnh là điều vô cùng cần thiết để các cơ quan trong cơ thể, trong đó có não bộ, thực hiện tốt chức năng của mình. Thực phẩm mà chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khả năng tập trung và ghi nhớ.

Không những vậy, chế độ ăn cân bằng còn cung cấp tất cả các dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe và khả năng nhận thức cho não bộ, giúp chống lại các căn bệnh như mất trí nhớ, bệnh Parkinson và Alzheimer. Vì vậy, lựa chọn đúng thực phẩm là rất quan trọng để cải thiện chức năng và sức khỏe của não bộ. Dưới đây là 7 thực phẩm tăng cường sức khỏe cho não mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày:

  1. Táotao-ngon

Táo chứa quercetin – một loại flavonoid – hoạt động như một chất chống oxi hóa vô cùng mạnh. Chất này bảo vệ não khỏi các bệnh suy thoái thần kinh như ParkinsonAlzeihmer. Táo còn có khả năng bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương và giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt.

  1. trai bo

Các khoáng chất có trong quả bơ sẽ tạo ra O2 trong máu. Mặt khác, bơ còn giàu các chất chống oxi hóa giúp ngăn ngừa mất cân bằng oxi hóa và giảm viêm do các gốc tự do.

  1. Nghệnghe

Chất curcumin trong nghệ là chất chống oxi hóa tự nhiên và có các đặc tính kháng viêm, hỗ trợ cho các bệnh nhân bị tổn thương não và chống lại tình trạng suy giảm nhận thức.

  1. Cá giàu axit béodau-olive

Các axit béo omega-3 trong các loại cá biển như cá hồi, cá ngừ, đóng vai trò quan trọng trong chức năng của não. Axit béo omega-3 ngăn ngừa chứng mất trí, Alzheimer và đột quỵ.

  1. Trà xanhtra-xanh

Trà xanh giàu chất chống oxi hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do. Các polyphenol trong trà xanh có khả năng ngăn ngừa tích tụ protein trong não, từ đó giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ. Chất này còn giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện liên kết não.

  1. Cà chuaca-chua-ngon

Cà chua có các đặc tính tăng cường trí nhớ. Chất chống oxi hóa Lycopene trong cà chua bảo vệ não khỏi tổn thương do các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

  1. Cải bó xôirau-po-xoi-bina

Chứa nguồn kali dồi dào nên cải bó xôi được xem là thực phẩm tốt nhất cho não bộ. Kali duy trì tính dẫn điện cho não, ngăn chặn các tế bào não khỏi bị tổn thương và giảm nguy cơ mất trí nhớ.

About Mai Phương Nguyễn

Check Also

Diệp Hạ Châu tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diệp Hạ Châu Diệp Hạ Châu là gì? Diệp …

Leave a Reply