Thuỳ Chi Lê Kinh Nghiệm Hay • 6 years trước
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,055
Bình luận

Ăn Gì Để Dễ Đậu Thai?

Bổ sung vitamin và khoáng chất là một bước rất quan trọng để tăng khả năng thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là 3 vitamin ……

Bổ sung vitamin và khoáng chất là một bước rất quan trọng để tăng khả năng thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là 3 vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bà mẹ tương lai:thu-thai-em-be

1. Axit folicmang-tay-axit-folic

Axit folic sẽ giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh (dị tật ống thần kinh), bao gồm Spina Bifida (tật nứt đốt sống) ở thai nhi. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên bổ sung ít nhất 400 mcg axit folic mỗi ngày trong thai kỳ hoặc nếu muốn thụ thai. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung đồng thời vitamin B12 vì axit folic cần có vitamin B12 thâm nhập vào các tế bào. Axit folic có sẵn ở dạng thực phẩm chức năng hoặc trong các loại vitamin tổng hợp (lưu ý kiểm tra liều lượng axit folic nếu muốn bổ sung bằng vitamin tổng hợp).

2. I-ốttao-bien

I-ốt đóng vai trò quan trọng trong chức năng của tuyến giáp, giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất và điều chỉnh mọi thứ trong cơ thể, từ nhiệt độ và chức năng não đến nhịp tim và nồng độ cholesterol. I-ốt cũng rất quan trọng đối với sức khỏe phụ nữ và sự phát triển của não cùng chức năng nhận thức của thai nhi. Trong thai kỳ và nếu muốn thụ thai, bạn nên bổ sung ít nhất 150 mcg muối mỗi ngày. Thực phẩm bổ sung i-ốt có sẵn dưới dạng thuốc viên hoặc dung dịch để pha loãng.

3. Omega-3

dau-ca-tg-va-ee

Tỷ lệ Omega-3 và Omega-6 trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sức khỏe. Tỉ lệ Omega-6 cao hơn có thể làm tăng mức độ viêm nhiễm trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản. Omega-3 cần thiết cho chức năng hormone khỏe mạnh, giảm viêm và tăng lưu lượng máu trong tử cung. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu DHA (axit docosahexaenoic – dưỡng chất có trong axit béo Omega-3 từ dầu cá) càng tăng cao. Ngoài ra, não người chứa 60% chất béo và 20% trong số đó là DHA, do đó việc bổ sung omega-3 cũng sẽ giúp phát triển trí não của thai nhi.

Liều lượng được khuyên nên bổ sung hàng ngày là ít nhất 400mg DHA. Thực phẩm bổ sung Omega-2 có ở dạng viên nang và dung dịch lỏng. Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ nhãn sản phẩm để biết hàm lượng DHA chứa trong sản phẩm bổ sung Omega-3, đồng thời lựa chọn những sản phẩm được lọc và loại bỏ tạp chất đúng cách.

Xem thêm: Thuốc bổ gan