NT Nhị Trưng Kinh Nghiệm Hay • 7 years trước
Hình ảnh Ăn Hạt Bơ Đúng Cách Sẽ Rất Tốt Cho Sức Khỏe
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,072
Bình luận

Ăn Hạt Bơ Đúng Cách Sẽ Rất Tốt Cho Sức Khỏe

Quả bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch và phần thịt quả có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng bạn có ……

Quả bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe tim mạch và phần thịt quả có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng hạt bơ cũng tuyệt vời không kém khi được sử dụng trong y học? Ở Nam Mỹ, hạt bơ được dùng để điều trị các chứng viêm, bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Hợp chất phenolic trong hạt bơ nổi tiếng với công dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh thoái hóa khác.

hat-bo-avocado-bo

Cách sấy khô và xay nhỏ

Sấy khô hạt bơ và xay thành bột là cách tốt nhất. Bạn chỉ cần cho hạt bơ vào lò nướng ở 120 độ C. Sau đó, lột bỏ lớp vỏ bên ngoài và dùng cán dao ép mạnh để hạt nứt đôi. Tiếp theo, cho hạt vào máy xay thực phẩm để xay hoặc dùng chày giã thành bột. Cho bột hạt bơ sấy khô vào hũ đựng kín khí và bảo quản trong tủ lạnh.

Nghiền nhỏ hạt bơ

Nếu không đủ thời gian sấy khô và xay nhỏ hạt bơ, bạn có thể cho hạt vào túi ni-lông rồi đặt khăn mềm lên. Sau đó, dùng búa đập cho hạt bơ vỡ vụn.

Xay bột hạt bơ với sinh tố

Hợp chất tannin trong hạt bơ sẽ khiến bột có vị đắng. Vì vậy, bạn nên kết hợp bột hạt bơ với các loại quả ngọt, vị nồng như dứa, chuối hoặc cacao để xay sinh tố.

Kết hợp bột hạt bơ với nước ép rau quả

Ngoài cách xay cùng sinh tố, bạn cũng có thể sử dụng bột hạt bơ (cùng với vài lát bơ tươi) xay cùng nước ép rau củ tươi để tạo vị béo.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho bột hạt bơ vào vỏ viên nang (có bán ở các hiệu thuốc) và uống như sản phẩm bổ sung tốt cho tim mạch.

Lưu ý

Mặc dù được dùng nhiều cho mục đích chữa bệnh nhưng không phải toàn bộ hạt bơ đều có thể sử dụng được. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi muốn dùng hạt bơ.