Mechip Timeline • 1 month trước
Hình ảnh Bà bầu nên bổ sung bao nhiêu axit folic là đủ?
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 6
Bình luận

Bà bầu nên bổ sung bao nhiêu axit folic là đủ?

Khi mang thai các mẹ bầu luôn bổ xung rất nhiều vi chất với hi vọng sinh được em bé khỏe mạnh. Axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan ……

Khi mang thai các mẹ bầu luôn bổ xung rất nhiều vi chất với hi vọng sinh được em bé khỏe mạnh. Axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe phụ nữ có thai cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bà bầu cần bao nhiều axit folic 1 ngày và những loại thực phẩm nào giàu axit folic tốt cho bà bầu.

Nhu cầu axit folic cho mẹ bầu

Sử dụng axit folic theo đúng liều lượng trước và trong giai đoạn sớm của thai kỳ sẽ hạn chế được 70% các trường hợp dị tật ống thần kinh. Cụ thể lượng axit folic mẹ nên dùng từ trước khi mang thai tới sau sinh:

 • Trước khi mang thai: 400 mcg
 • 3 tháng đầu: 400 mcg
 • Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 9: 600mcg
 • Khi cho con bú: 500 mcg.

Trong cả thai kì mẹ bầu luôn luôn cần bổ sung axit folic. Thiếu axit folic, mẹ dễ mắc phải một số nguy cơ về sức khỏe:

 • Thai nhi mắc một số dị thật về ống thần kinh, nứt đốt sống và những khiếm khuyết về não bộ.
 • Gây thiếu máu thai kì dẫn đến thai nhi nhẹ cân so với tuổi thai, thai chậm phát triển.
 • Mẹ bầu thiếu sắt thiếu máu khi mang thai có thể gây nguy cơ sinh non, tiền sản giật, cơ thể mệt mỏi.

Do đó, mẹ bầu cần bổ sung đủ nhu cầu axit folic cho mẹ bầu trong từng giai đoạn của thai kì để đảm bảo bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Những loại thực phẩm giàu axit folic cho mẹ bầu

Thực phẩm nào giàu axit folic có nguồn gốc thực vật
Thực vật là nguồn bổ sung axit folic cho mẹ bầu rất phong phú. Mẹ bầu có thể dễ dàng tìm thấy axit folic trong các loại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày. Trong thực phẩm axit folic tồn tại dưới dạng nguyên bản hay còn gọi là Folate. Một số thực vật chứa nhiều folate phải kể đến như:

 • Các loại rau ăn lá màu xanh: bông cải xanh, bắp ải, cải bó xôi, cải xoăn…là những loại rau bổ sung folate rất tốt. Ngoài ra còn là nguồn bổ sung sắt và canxi cho bà bầu rất dồi dào.
 • Các loại hạt họ đậu: các loại đậu đã được xem là một loại thực phẩm tuyệt vời với nhiều chất dinh dưỡng và là loại thực phẩm chứa nhiều folate. Một số loại đậu chứa nhiều dưỡng chất như đậu lăng, đậu xanh, đậu đen, đậu Hà Lan….
 • Các loại hoa quả họ cam quýt: Những loại hoa quả chứa lượng lớn folate cùng với vitamin A,C,E rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nước cam còn giúp hấp thu sắt và axit folic hiệu quả, giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt.

Sử dụng các loại thực phẩm giàu axit folic có nguồn gốc thực vật còn giúp mẹ bầu bổ sung chất xơ và vitamin tốt cho hệ tiêu hóa. Các loại rau xanh và trái cây giúp ngăn ngừa mẹ bầu bị táo bón khi uống sắt và axit folic, giúp cơ thể khỏe mạnh và da dẻ hồng hào hơn.

>>Xem thêm: nên uống axit folic vào lúc nào

Thực phẩm nào giàu axit folic có nguồn gốc động vật

Những thực phẩm giàu axit folic có nguồn gốc động vật mẹ bầu không nên bỏ qua như:

 • Trứng gà: Lòng đỏ trứng gà là thực phẩm chứa nhiều axit folic cho mẹ bầu. Cứ mỗi quả trứng lớn có khoảng 22 mcg axit folic, mẹ bầu có thể ăn 3-4 quả trứng một tuần giúp bổ sung axit folic, sắt, canxi và protein và một số vitamin khác.
 • Gan động vật: Ngoài bổ sung lượng sắt dồi dào, gan động vật chứa nhiều axit folic rất tốt cho thai kì. Mẹ bầu có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình những món ăn từ gan động vật. Tuy nhiên nên sử dụng gan của những con vật khỏe mạnh, không sử dụng gan của động vật bị ốm, không rõ nguồn gốc.

>>Xem thêm: bà bầu nên uống sắt loại nào tốt

Việc bổ sung axit folic cho bà bầu là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng axit folic cần thiết cho bà bầu để mẹ và bé đều khỏe mạnh bạn nhé!


Ong Săn Deal Deal nóng hôm nay • 30 phút trước
Hình ảnh deals Shopee