Hình ảnh Cập nhật ngay 5 tiêu chí để chọn viên canxi cho bà bầu tốt nhất
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 7
Bình luận

Cập nhật ngay 5 tiêu chí để chọn viên canxi cho bà bầu tốt nhất

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ canxi để tránh tình trạng bị loãng xương, giúp sinh con khoẻ mạnh, không bị còi xương, sinh ……

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ canxi để tránh tình trạng bị loãng xương, giúp sinh con khoẻ mạnh, không bị còi xương, sinh thiếu tháng hay có sức đề kháng kém. Chính vì vậy mà sử dụng sản phẩm bổ sung canxi cho bà bầu là điều rất cần thiết cho các mẹ bầu. Để hỗ trợ các mẹ chăm sóc bầu tốt nhất, mình chia sẻ đến chị em 5 tiêu chí để chọn viên canxi tốt cho bà bầu ngay dưới đây nhé!

 

1. Hàm lượng canxi rõ ràng, phù hợp cho bà bầu

Tại mỗi một thời điểm cơ thể hấp thụ tối đa 500mg canxi. Loại canxi tốt phải có hàm lượng mỗi lần sử dụng không vượt qua mức này để đảm bảo khả năng hấp thu khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhu cầu canxi của mối đối tượng là khác nhau. Việc có hàm lượng cụ thể sẽ giúp quá trình bổ sung canxi hiệu quả và phù hợp hơn với từng người.

2. Chọn dòng canxi không gây tác dụng phụ

Sản phẩm bổ sung canxi cho bà bầu có thể gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là các sản phẩm bổ sung canxi vô cơ (canxi cacbonat). Những tác dụng phụ phổ biến nhất là đầy hơi, chướng bụng, táo bón, kích ứng nổi mẩn … Mẹ bầu có thể sử dụng thử một vài loại canxi hữu cơ khác nhau để xem cơ thể mình hợp, dung nạp tốt nhất với loại canxi nào. Calcium amino acid chelate Albion ® – Dòng Canxi ion thế hệ thế hệ mới hiện nay được đánh giá là có ít tác dụng phụ nhất nhờ khả năng chỉ giải phóng và hấp thụ tạ ruột non, không gây kích ứng cho dạ dày.

>> Xem thêm: Canxi không mọc mụn!

3. Chọn dòng canxi có khả năng hấp thụ tốt

Các dòng canxi vô cơ thường có khả năng hấp thu kém hơn, dễ gây nóng trong, táo bón cho người dùng. Do đó, các chuyên gia thường khuyên dùng các loại canxi hữu cơ để đảm bảo hấp thu tốt hơn.

 

4. Chất lượng viên canxi cho bà bầu được kiểm định

Các nhà sản xuất phải đảm bảo sản phẩm an toàn, đạt chuẩn. Canxi tốt cho bà bầu phải được kiểm định chất lượng chặt chẽ nhờ các nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm lâm sàng bởi các đơn vị có uy tín ở trong nước và quốc tế. Một số sản phẩm của các thương hiệu uy tín được kiểm tra bởi FDA (Cơ quan an toàn thực phẩm Hoa Kì), EFSA (Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu); … là những tổ chức đánh giá độ an toàn uy tín trên thế giới. Ngoài ra đối với các sản phẩm lưu hành tại Việt Nam bắt buộc phải có Giấy phép lưu hành do Bộ Y tế cũng cấp mới được xác định là an toàn, phù hợp để sử dụng cho bà bầu Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách massage bầu giúp mẹ xua tan mệt mỏi hiệu quả!

5. Chọn viên canxi cho bà bầu có kích thước vừa phải, dễ uống

Phụ nữ mang thai có cơ địa mẫn cảm do các nội tiết tố tăng cao. Cùng với đó là lượng viên uống bổ sung vi chất dinh dưỡng cho thai kỳ cũng rất phong phú như viên DHA và axit folic, viên sắt và axit folic, viên canxi,… để cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng cần thiết, quan trọng trong thai kỳ. 1 viên uống với kích thước quá lớn, khó nuốt có thể khiến mẹ bị áp lực tâm lý, kết hợp với cơ địa mẫn cảm làm cho mẹ bầu rất dễ cảm thấy buồn nôn và bị nôn. Vì thế viên uống có kích thước vừa phải, dễ uống giúp mẹ bầu giảm cảm giác áp lực khi uống vitamin bà bầu, không bị nôn, không làm ảnh hưởng đến hiệu quả bổ sung vitamin – khoáng chất cũng như không khiến sức khỏe của mẹ bầu bị ảnh hưởng. Kích thước của viên canxi tốt cho bà bầu cũng cần đảm bảo tiêu chí này. Mặc dù đây chỉ là tiêu chí phụ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đối với các mẹ bầu mẫn cảm, khó uống thuốc.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá loại canxi tốt cho bà bầu nâng cao chất lượng chăm sóc bầu tốt nhất. Qua đó mẹ bầu có thể tham khảo, tìm hiểu, chọn lựa một sản phẩm tốt, phù hợp với mình. Ngoài ra sắt và canxi là 2 vi chất có khả năng ức chế làm giảm hấp thụ lẫn nhau, mẹ tuyệt đối không nên chọn sản phẩm bổ sung canxi có sắt trong thành phần. Hay chọn viên sắt tốt cho bà bầu riêng biệt nhé!


Ong Săn Deal Deal nóng hôm nay • 30 phút trước
Hình ảnh deals Shopee