Thuỳ Chi Lê Kiến Thức • 6 years trước
Hình ảnh Cây Thông Noel Giả: Nguy Hại Khó Lường
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,088
Bình luận

Cây Thông Noel Giả: Nguy Hại Khó Lường

Với đặc tính tiện lợi và không quá đắt tiền, cây thông Noel giả được nhiều người ưa chuộng để đem trang trí và mang lại không khí Giáng Sinh ……

Với đặc tính tiện lợi và không quá đắt tiền, cây thông Noel giả được nhiều người ưa chuộng để đem trang trí và mang lại không khí Giáng Sinh cho phòng làm việc, nhà ở,… Trong năm 2014, người Mỹ tiêu đến 1,19 tỷ đô la để mua thứ đồ trang trí này. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu cây thông giả có an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng hay không?

cay-thong-noel-nhua

Cây thông Noel giả được làm từ nhựa tổng hợp polyvinyl chloride (PVC), loại nhựa được dùng để chế tạo đường ống xây dựng, đồ chơi, dụng cụ y tế và nội thất xe hơi.  Các chuyên gia cho rằng nhựa PVC không thực sự “an toàn” như lời các nhà sản xuất quảng cáo. Đó là vì PVC là chất chống cháy sử dụng các kim loại như chì (Pb), thiếc (Sn), bari (Ba) làm chất ổn định. Nghiên cứu năm 2004 còn tìm thấy một lượng chì lớn trong cây thông giả ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, nếu muốn sử dụng cây thông giả để trang trí trong dịp Giáng Sinh, bạn nên lựa chọn sản phẩm làm từ polythylene – một loại nhựa mạnh hơn mà các chuyên gia cho rằng an toàn và không thấm hóa chất độc hại.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra bóng đèn dùng để trang trí cây thông. Một báo cáo của trung tâm American Family Care (Mỹ) phát hiện thấy trong dây bóng đèn trang trí cây thông Noel có nồng độ chì vượt mức quy định. Trung tâm này khuyến nghị không nên cho trẻ em tiếp xúc với dây bóng đèn để trang trí và nên rửa tay thật sạch ngay sau khi chạm vào.