Thuỳ Chi Lê Kinh Nghiệm Hay • 6 years trước
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,059
Bình luận

Chữa Gan Nhiễm Mỡ Với 5 Nguyên Liệu Quen Thuộc

Gan nhiễm mỡ là một dạng bệnh về gan phổ biến. Tình trạng này xảy ra khi các tế bào chất béo tích tụ trong gan khiến gan không thể ……

Gan nhiễm mỡ là một dạng bệnh về gan phổ biến. Tình trạng này xảy ra khi các tế bào chất béo tích tụ trong gan khiến gan không thể thực hiện tốt chức năng của nó. Người bị béo phì và bị tiểu đường có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao hơn những người khác. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp người mắc gan nhiễm mỡ lại là người có thân hình thon thả. Bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây đe dọa đến tính mạng. Bên cạnh việc tuân thủ các phương pháp điều trị, bạn cũng nên thay đổi thói quen sống và chế độ ăn uống để chữa gan nhiễm mỡ.  Dưới đây là 5 nguyên liệu tự nhiên giúp ngăn ngừa và chữa tình trạng mỡ tích tụ trong gan:

Giấm và nước: Pha 1 cốc nước ấm với vài giọt giấm táo. Dùng để uống mỗi ngày trước bữa ăn trong vòng vài tháng. Đây là phương pháp tốt nhất để điều trị mỡ trong gan.

dam-tao

Chanh và nước: Uống nước chanh mỗi ngày trong vòng 1 tháng, Vitamin C trong nước chanh sẽ giúp thanh lọc độc tố trong gan, nhờ đó gan có thể thực hiện chức năng tốt hơn.chanh

Trà xanh: Nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp cải thiện chức năng gan. Vì vậy, hãy uống 1 tách trà xanh vào buổi sáng và 1 tách vào buổi chiều để hỗ trợ gan hiệu quả.

tra-xanh

Nghệ và nước: Cho 1 thìa bột nghệ vào nước ấm và uống 2 lần mỗi ngày trong vòng 15 ngày. Nghệ sẽ giúp loại bỏ mỡ béo ra khỏi gan.

nghe-mat-na

Nước ép quả lý gai (Amla): Uống 1 thìa nước ép quả lý gai mỗi buổi sáng trong vòng 23 ngày. Vitamin C trong quả lý gai sẽ giúp đào thải độc tố trong gan.

cuc-gai-an-do-me-rung-indian-gooseberry

Xem thêm: Thuốc bổ gan