Thuỳ Chi Lê Kiến Thức • 7 years trước
Hình ảnh Chức Năng Giải Độc Của Wasabia
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,064
Bình luận

Chức Năng Giải Độc Của Wasabia

Độc tố tồn tại ở khắp mọi nơi, trong thức ăn, nước uống và không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Và gan là bộ phận chịu trách ……

Độc tố tồn tại ở khắp mọi nơi, trong thức ăn, nước uống và không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Và gan là bộ phận chịu trách nhiệm loại bỏ các độc tố này ra khỏi cơ thể. Nếu gan bị suy yếu, các độc tố không được loại bỏ nhanh hoặc không được loại bỏ hoàn toàn sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra các bệnh mãn tính như viêm nhiễm và bệnh về thần kinh.

Độc tố trong cơ thể hầu hết là tan trong chất béo và kết hợp với nhau thành mô mỡ béo, bao gồm các tế não và hệ thần kinh trung ương. Các độc tố này có thể được tiết vào máu rất chậm khi ta luyện tập thể dục và bị stress hoặc có thể gây ra nhiều triệu chứng như đau đầu, đau cơ, đau khớp và mệt mỏi.  

Cơ thể tiếp xúc với hóa chấtngoại độc tố do sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, khí thải xe cộ, thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp, khói thuốc lá, thuốc chữa bệnh, hóa chất giặt khô, các sản phẩm chăm sóc cơ thể.

Độc tố nội sinh bao gồm các sản phẩm phụ của quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, các hormone và chất thải chứa vi khuẩn từ đường ruột. Gan khỏe mạnh sẽ thực hiện chức năng đào thải các chất có hại này bằng một loại phản ứng hóa học phức tạp diễn ra trong 2 pha gọi là Pha I và pha II.

Pha I bao gồm việc kích hoạt một loạt enzym gọi là nhóm enzym oxi hóa đa chức năng Cytochrome P450. Tại pha I, các enzyme của cơ thể sẽ kích hoạt các chất độc thông qua các biến đổi sinh học để khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn trong Pha II.  

Tại phá II, các chất độc này trở nên ít độc hơn, thành dạng dễ tan trong nước hơn để cơ thể loại bỏ thông qua nước tiểu hoặc phân. Các enzym Phá II cũng có thể hoạt động độc lập với Pha I và xúc tác cho một chất độc không cần biến đổi sinh học. 

Quá trình giải độc Pha I và Pha II hoạt động cùng nhau là lý tưởng nhất.

Wasabia Japonica và tác dụng giải độc ganWASABIA

Các loại rau họ Cải là thực phẩm hàng đầu có khả năng hỗ trợ quá trình giải độc. Trong số đó, cây Wasabia Japonica thuộc họ Brassica có phần thân rễ chứa nhiều isothiocyanates tiêu chuẩn (allyl, benzyl) và một nhóm isothiocyanaes không có trong thực phẩm thông thường. Nhóm isothiocyanates này có nhiều lợi ích đối với sức khỏe và hiệu quả hơn isothiocyanates thường gấp 40 lần.

Ngoài ra, thân rễ của Wasabia Japinica giàu chất chống oxi hóa và giúp chống lại các gốc tự do. 

Xem thêm: Thuốc bổ gan