Mechip Timeline • 1 year trước
Hình ảnh Gợi ý những tiêu chí chọn DHA tốt cho bà bầu
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 9
Bình luận

Gợi ý những tiêu chí chọn DHA tốt cho bà bầu

DHA là dưỡng chất rất quan trọng với sức khỏe của sản phụ và thai nhi, giúp cho sự hình thành và phát triển não bộ, thị lực ở trẻ ……

DHA là dưỡng chất rất quan trọng với sức khỏe của sản phụ và thai nhi, giúp cho sự hình thành và phát triển não bộ, thị lực ở trẻ tốt hơn. Bổ sung DHA cho bà bầu được khuyến cáo nên thực hiện trong suốt thai kỳ, tăng cường ở một số thời điểm nhất định là giai đoạn phát triển quan trọng của thai nhi. Cùng tìm hiểu những tiêu chí để mẹ bầu lựa chọn loại DHA tốt nhất.

Vai trò của DHA trong thai kỳ

Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú, DHA là một dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành não bộ và mắt của trẻ ngay từ trong bụng mẹ cho đến 2 năm đầu đời.
Tuy nhiên cơ thể lại không tự tổng hợp được DHA, nguồn bổ sung DHA cho người bình thường là từ thức ăn hàng ngày. Mẹ bầu có nhu cầu DHA cao hơn vì ngoài bỏ sung DHA để bảo vệ sức khỏe thần kinh, tim mạch, tăng khả năng miễn dịch cho bản thân mẹ bầu còn cần cung cấp cho thai nhi qua nhau thai để quá trình hình thành và phát triển thần kinh, thị giác của thai nhi được dựa trên những nền tảng tốt nhất. Vì thế từ khi có kế hoạch mang thai đến hết thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ bầu cần được bổ sung DHA bằng thực phẩm và cả viên uống.
Thiếu DHA khiến khả năng đề kháng của mẹ bị suy giảm, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, sảy thai, sinh non trong thai kỳ và nguy cơ trầm cảm sau sinh,… Thai nhi không được cung cấp đủ DHA sẽ chậm phát triển cả về thể chất và trí tuệ, sau khi chào đời cũng có khả năng tư duy, học hỏi, thị lực giảm sút so với các bạn cùng lứa tuổi được bổ sung đủ DHA.

>>Xem thêm: DHA bầu tốt tại: https://satbabau.vn/vien-uong-dha-cho-ba-bau-loai-nao-tot-top-10-vien-dha-tot-cho-ba-bau/

DHA tốt cho bà bầu có đặc điểm gì?

Những loại DHA tốt cho bà bầu phải đảm bảo có đủ các tiêu chí dưới đây:
Có nguyên liệu từ cá
Trong tất cả các thực phẩm, hải sản là nguồn nguyên liệu DHA cho bà bầu rất dồi dào, điển hình là các loại cá hồi, cá trích, cá ngừ,… Tuy nhiên tảo biển, các loại hạt như lanh, óc chó, hạnh nhân,… cũng có thể cung cấp DHA khá tốt. Vì thế viên uống bổ sung DHA cho bà bầu cũng được phân biệt thành 2 loại là DHA có nguồn gốc động vật và DHA có nguồn gốc thực vật. Trong đó DHA có nguồn gốc từ cá được đánh giá cao hơn DHA thực vật. Vì thế mẹ bầu nên lựa chọn các viên uống DHA nguyên liệu được lấy từ cá. Tuy nhiên mẹ lại không nên chọn viên DHA có nguồn gốc từ gan cá, tránh nguy cơ không đảm bảo độ tinh khiết, có nồng độ vitamin A cao khiến mẹ bầu bị ngộ độc.
Có hàm lượng tiêu chuẩn
Hàm lượng DHA thừa hay thiếu đều tạo ra tác động tiêu cực đối với sức khỏe thai kỳ. Do đó, DHA tốt cho bà bầu nên có hàm lượng phù hợp.
Theo khuyến nghị của WHO, mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 200 DHA bằng đường uống để trí não thai nhi đủ điều kiện phát triển tốt nhất.
Theo Hiệp hội Bác sĩ – Hội sản phụ khoa Ba Lan, mẹ bầu có sức khỏe bình thường nên bổ sung 200-300mg DHA mỗi ngày. Mẹ bầu ăn ít cá nên bổ sung 500-600mg DHA/ngày

Có nguồn gốc rõ ràng và được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành
Viên uống được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành đều trải qua những nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm lâm sàng khắt khe, được xác nhận là an toàn, khả dụng sinh học và phù hợp với bà bầu Việt Nam. Đây cũng là những viên uống có giá bán niêm yết. Mẹ có thể hoàn toàn an tâm, không bị đội giá ngay cả khi mua những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Để chọn được loại DHA tốt cho mẹ bầu, nên chú ý chọn sản phẩm chính hãng, uy tín, có đơn vị nhập khẩu, phân phối chính thức.

Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại
Công nghệ sản xuất ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ, độ tinh khiết của viên DHA bà bầu. Mẹ nên chọn viên uống sử dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo khả năng hấp thụ tốt nhất, độ tinh khiết, an toàn và khả dụng sinh học cao nhất cho mẹ bầu.

>Xem thêm: uống DHA lúc nào tốt nhất cho bà bầu tại: https://satbabau.vn/uong-dha-vao-thoi-diem-nao-trong-ngay-hap-thu-tot-nhat/

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại viên bổ sung DHA riêng dành cho phụ nữ mang thai với hàm lượng DHA phù hợp. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể về nhu cầu sử dụng và mức độ thiếu hụt DHA trong bữa ăn hàng ngày.