Gurmar Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường

Xem thêm:

Gurmar là gì?

thia-canh-Gymnema-sylvestre

Gurmar (dây thìa canh; Gymnema Sylvestre) là cây thân thảo có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới miền nam và trung Ấn và Sri Lanka. Thảo dược này phát triển chậm, lá hình ellip và hoa nhỏ màu vàng. Lá Gurmar có khả năng làm giảm hoặc loại bỏ khả năng nhận thức vị ngọt. Ví dụ, ăn chuối sau khi ăn Gurmar sẽ thấy có vị nhạt giống như rau luộc quá chín. Nghiên cứu nhận thấy các hợp chất làm mất vị giác axit gymnemic trong lá Gurmar có đặc tính chống tiểu đường và kháng viêm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân bị tiểu đường.

Công dụng Gurmar 

Trong Y học Cổ truyền Ấn Độ, Gurmar được dùng làm thảo mộc điều trị tiểu đường, táo bón, các vấn đề về tiêu hóa hỗ trợ giảm cân.

Các nghiên cứu từ Ấn Độ nhận thấy hợp chất axit gymnemic giúp giảm khả năng hấp thụ đường từ ruột và giảm nồng độ insulin trong cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy sử dụng 400 mg phần tan trong nước của lá Gurmar trong 18-200 tháng giúp bệnh nhân tiểu đường giảm được lượng đường trong máu. Thậm chí, 5 trong số các bệnh nhân được cho ngưng hoàn toàn việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường thông thường và vẫn duy trì được nồng độ đường huyết khỏe mạnh.

Gurmar hiện có ở dạng chiết xuất tiêu chuẩn hóa. Các nghiên cứu hiện nay cho rằng kết hợp thuốc điều trị tiểu đường với chiết xuất từ Gurmar có thể điều hòa nồng độ đường huyết ở người bị tiểu đường loại 1 hoặc loại 2.

Gurmar hiện có ở dạng chiết xuất tiêu chuẩn hóa.

Phản ứng với thuốc/thảo dược

Gurmar có thể làm tăng nồng độ insulin trong cơ thể để giúp hạ đường huyết. Do đó, cần theo dõi nồng độ đường huyết khi sử dụng Gurmar kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường để tránh gây mất cân bằng đường huyết.

Hàm lượng an toàn

Thận trọng

Gurmar an toàn khi sử dụng đúng cách trong vòng lên đến 20 tháng.

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng Gurmar.

Nên mua Gurmar dạng chiết xuất tiêu chuẩn hóa từ các thương hiệu nổi tiếng.

Liều dùng

Người lớn: 400 mg chiết xuất tiêu chuẩn hóa hoặc 1-2 g lá Gurmar sấy khô mỗi ngày để giảm đường trong máu.

Trẻ em: ½ liều của người lớn. Trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng.

Đăng nhập bằng:
guest
Đánh giá
0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments