7 Lợi Ích Hàng Đầu Của Hoàng Liên (Greater Celandine)

Greater Celandine (tên tiếng Việt: Cây hoàng liên) hay Tetterwort, Nipplewort là cây thuộc họ Papaveraceae (Anh túc hay Á phiện) có nguồn gốc từ châu Âu và Tây Á. Mặc dù Greater Celandine có độc tính nhưng lá và các hoa nhỏ của cây sẽ có tác dụng chữa bệnh nếu sử dụng với liều thích hợp.

Greater-Celandine-hoàng-liên

7 Lợi Ích Hàng Đầu Của Greater Celandine Với Sức Khỏe

1. Đặc tính chống oxy hóa mạnh

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Comenius (Slovakia) kết luận rằng chiết xuất Greater Celandine chứa các isoquinoline alkaloid và flavonoid có đặc tính chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ.

2. Khả năng chống ung thư 

Nhóm nghiên cứu trên cũng cho rằng bên cạnh đặc tính chống oxy hóa, Greater Celandine có khả năng chống lại tế bào ung thư thông qua khả năng gây chết rụng tế bào leukemia.

3. Tăng lưu lượng mật

Nhờ khả năng làm tăng tiết mật, Greater Celandine sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp quá trình phân giải chất béo và thải độc tố diễn ra hiệu quả hơn.

4. Hỗ trợ điều trị kích thích đường ruột

Thành phần axit chelidonic trong cây Greater Celandine có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm loét đại tràng. Nghiên cứu cho rằng Greater Celandine có thể dùng làm phương pháp thay thế để điều trị tình trạng viêm ruột.

5. Đặc tính kháng khuẩn 

Nghiên cứu của Trường Nha khoa tại Đại học Y khoa Trung Quốc cho rằng  Greater Celandine có khả năng chống lại các vi sinh vật có hại như liên cầu khuẩn (streptococcus).

6. Khả năng chữa mụn và nốt ruồi

Greater Celandine chứa một loại mủ đặc biệt có thành phần enzyme và phytocystatin chelidostatin – chất ức chế cysteine protease. Các thành phần này khi kết hợp với nhau có thể giúp ích trong việc điều trị mụn và nốt ruồi.

7. Khả năng giảm đau

Celandine alkaloid trong Greater Celandine có đặc tính giảm đau, chống co thắt và giảm đau nên được dùng để làm dịu các cơn đau, đặc biệt là cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.

Đăng nhập bằng:
guest
Đánh giá
0 Nhận xét
Inline Feedbacks
View all comments