Hình ảnh Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Hiệu Quả
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,101
Bình luận

Mẹo Chữa Nghẹt Mũi Hiệu Quả

Nghẹt mũi, chảy nước mũi là tình trạng bệnh phổ biến, nhất là mỗi khi trời lạnh và thay đổi thời tiết. Bệnh gây cảm giác khó chịu và có ……

Nghẹt mũi, chảy nước mũi là tình trạng bệnh phổ biến, nhất là mỗi khi trời lạnh và thay đổi thời tiết. Bệnh gây cảm giác khó chịu và có thể khiến bạn thấy bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Sử dụng thuốc xịt mũi sẽ giúp làm giảm triệu chứng nhưng có thể gây tác dụng phụ vì đó là hóa chất. Không những vậy, thuốc xịt mũi rất đắt tiền và bạn phải luôn mang theo người.  

Để chữa nghẹt mũi, chảy nước mũi nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể làm theo mẹo massage 4 huyệt cực kỳ đơn giản dưới đây:

  1. Day 10 lần vào hốc 2 bên cánh mũi (huyệt Nghinh Hương – huyệt 1). Khi day theo chuyển động tròn, mũi sẽ hơi đóng lại và hơi mở ra.
  2. Day 10 lần vào hốc 2 bên mắt gần mũi (huyệt 2)
  3. Day 10 lần vào hốc dưới tai, sau dái tai (huyệt 3)
  4. Mát-xa dái tai 10 lần (huyệt 4)

Sau khi thực hiện 4 bước trên và lặp lại 3 lần, bạn sẽ hết bị nghẹt mũi ngay. Nếu muốn chữa dứt điểm để nước mũi không chảy nữa, bạn có thể lặp lại 4 bước trên trong khoảng 10 phút.chua-nghet-mui

Hướng dẫn thêm:  Nên ấn huyệt theo chuyển động tròn như trong hình. Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên các huyệt và day nhẹ.  Lưu ý không nên ấn vào sụn mũi và sụn tai.