0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,084
Bình luận

Mẹo Giảm Đau Lưng Trong 60 giây

Khi lưng bắt đầu có cảm giác đau và cơn đau kéo dài dai dẳng không chấm dứt, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng đau đớn và khó chịu. ……

Khi lưng bắt đầu có cảm giác đau và cơn đau kéo dài dai dẳng không chấm dứt, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng đau đớn và khó chịu. 3 phương pháp cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng trong vòng 60 giây:

Nm nga dui người

Đĩa đệm cột sống là nơi giảm xóc để lưng hoạt động linh hoạt dù luôn phải chịu lực. Thói quen ngồi nhiều như ngồi xe máy, ngồi ở phòng làm việc, ngồi xem tivi suốt một ngày dài khiến lượng máu lưu thông đến đĩa đệm giảm, khiến đĩa đệm không thể bảo vệ cột sống khỏi bị chấn thương. Chính điều này sẽ làm lưng bị đau và căng cứng.

Phương pháp nằm ngửa duỗi người sẽ giúp ích cho bạn! Hãy nằm ngửa trên thảm Yoga và nhẹ nhàng xoay phần thân dưới sang trái, giữ nguyên tư thế khoảng 20 giây để kéo căng người. Sau đó trở về tư thế ban đầu và xoay sang phải. Khi lưng bị chuột rút, hãy dành ra vài giây để thực hiện động tác này để tăng lượng máu lưu thông và chấm dứt cơn đau.

Móng vut ca quỷ (Devil’s Claw)

hoa-mong-quy-devils-claw

Tên của phương pháp này khá lạ tai và có vẻ nguy hiểm phải không? Thật ra Devil’s claw (móng quỷ) là tên một loại thực phẩm hỗ trợ xương khớp, giảm đau lưng và kháng viêm hoàn toàn tự nhiên. Khớp Sacroiliac là nơi kết nối giữa cột sống với khung xương chậu. Cơn đau bắt đầu từ khớp sacroiliac và chạy khắp cột sống sẽ gây đau đớn kéo dài. Nhưng chỉ cần uống 100mg móng quỷ khi bắt đầu thấy đau là có thể giảm đau nhanh chóng và ngăn cơn đau quay trở lại.

Đp cây hoa chuông (Comfrey)

hoa-va-la-comfrey

Nếu đau lưng ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn thì đắp cây hoa chuông mỗi ngày sẽ là giải pháp tốt nhất. Hoa chuông là một loại thảo mộc nổi tiếng với khả năng chữa lành và là nguyên liệu để chữa đau lưng tại nhà hiệu quả nhất.  Khi phải chịu đựng những cơn đau lưng ngắn dai dẳng, đau khi xoay người hay đau do bong gân ở lưng, hãy thấm dầu cây hoa vào miếng vải thưa rồi đắp lên chỗ bị đau. Cách này giúp giảm viêm và giảm sưng rất tốt.