Hình ảnh Những điều kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học – mẹ cần biết!
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 9
Bình luận

Những điều kiêng cữ sau sinh chuẩn khoa học – mẹ cần biết!

Sau sinh, người mẹ phải có thời gian phục hồi và kiêng cữ để tránh mắc các bệnh hậu sản. Bài viết sau giúp chia sẻ những điều kiêng kỵ ……

Sau sinh, người mẹ phải có thời gian phục hồi và kiêng cữ để tránh mắc các bệnh hậu sản. Bài viết sau giúp chia sẻ những điều kiêng kỵ sau sinh chuẩn khoa học mẹ cần nên tránh để chăm sóc sau sinh tốt nhất.

Mẹ sau sinh cần tránh căng thẳng, stress

Nếu trong thời gian kiêng cữ sau sinh, mẹ căng thẳng, rơi vào tình trạng stress sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con bú. Lúc này, sữa mẹ sẽ không về nhiều và không đảm bảo chất lượng.

Không chỉ vậy, việc mẹ luôn căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của mẹ. Vì vậy, các mẹ sau sinh nên nhờ chồng và người thân hỗ trợ chăm con cùng. Điều này giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh rơi vào tình trạng căng thẳng, trầm cảm.

Mẹ sau sinh cần tránh không ăn thức ăn cũ và lạnh

Nhiều mẹ sau sinh vẫn duy trì thói quen hoặc họ không có thời gian nên thường xuyên ăn thức ăn cũ trong tủ lạnh, không hề hâm nóng lại. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến mẹ có nguy cơ bị đầy hơi, tiêu chảy, đau bụng.

Vì vậy, chăm sóc sau sinh mẹ cần ăn đồ ăn mới và được làm nóng đều, đảm bảo đủ dưỡng chất. Cùng với đó, mẹ sau sinh hãy uống từ 2-3l nước/ngày để cơ thể sản xuất ra nhiều sữa chất luộng cho con bú.

>> Xem thêm: Ăn gì để nhiều sữa cho con bú!

Mẹ sau sinh không nên tập thể dục nặng trong thời gian kiêng cữ

Không nên tập thể dục nặng là phương pháp kiêng cữ sau sinh đúng cách. Bởi tập thể dục nặng sẽ làm cho tử cung chậm hồi phục hơn. Các mẹ hãy vận động nhẹ nhàng, dần dần và nhớ khởi động trước khi tập.

Các mẹ sinh thường có thể bắt đầu vận động nhẹ nhàng từ ngày 2 – 3 sau khi sinh. Đối với mẹ sinh mổ thì cần đợi cho đến một tháng sau sinh.

Ngoài tập thể dục nặng, mẹ cũng không nên nâng vật nặng trong thời gian kiêng cữ bởi sẽ phải vận dụng cơ bụng. Điều này gây ảnh hưởng đến vết mổ hoặc vết thương ở tử cung. Đặc biệt, các mẹ sinh mổ phải thận trọng bởi dù bên ngoài có vẻ vết thương đã lành nhưng bên trong thì chưa lành.

Mẹ sau sinh không nên quan hệ tình dục sớm

Không nên quan hệ tình dục sớm là một trong những phương pháp kiêng cữ sau sinh đúng cách. Sau sinh, cơ thể mẹ vẫn còn đau nhức, chưa đủ hormon giúp cuộc yêu được thăng hoa. Khi quan hệ tình dục sớm sẽ khiến mẹ khó chịu, đau nhức, nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng nghiêm trọng vùng kín.

Vì vậy, đối với mẹ sinh thường có thể sau 1 tháng kiêng cữ thì quan hệ tình dục bình thường. Còn với mẹ sinh mổ thì cần thời gian lâu hơn là 2 tháng để đảm bảo vết thương hồi phục hoàn toàn.

Ngoài những việc kiêng cứ sau sinh thì để chăm sóc sau sinh tốt nhất giúp mẹ chóng hồi phục sức khỏe mẹ có thể lựa chọn dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa Hà Nội. Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng cao, được hơn 300.000 khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, trong đó có nhiều người nổi tiếng như: MC Minh Trang, MC Thùy Dung, DV Đàm Hằng, DV Hoàng Yến…Tại đây mẹ được massage sau sinh giảm đau nhức hỗ trợ giảm cân sau sinh hiệu quả. Ngoài ra mẹ còn được trợ giảm tình trạng tắc tia sữa cũng như cách tắm massage cho con yêu tốt nhất.


Ong Săn Deal Deal nóng hôm nay • 30 phút trước
Hình ảnh deals Shopee