Bà bầu Sắt Timeline • 1 week trước
Hình ảnh Sắt bà bầu có nên uống trước bữa sáng?
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 10
Bình luận

Sắt bà bầu có nên uống trước bữa sáng?

Sắt là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, sắt đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi bà bầu. Vậy bạn có đang bổ sung thuốc ……

Sắt là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, sắt đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi bà bầu. Vậy bạn có đang bổ sung thuốc sắt cho bà bầu đúng cách không?Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu bà bầu có nên uống sắt trước khi ăn sáng nhé!

Sắt uống trước khi ăn sáng được không?

Mẹ bầu cần bao nhiêu sắt mỗi ngày?
Sắt là một khoáng chất, cần thiết cho quá trình tạo hemoglobin, myoglobin và enzym hô hấp cytochrom C. Thuốc sắt thường được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa tình trạng thiếu chất sắt trong máu. Trong thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung gấp đôi lượng sắt khoảng 30mg/ngày để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ và quá trình phát triển của bé. Nếu mẹ bầu không bổ sung đủ sắt, bà bầu thiếu sắt dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, ngay từ khi mẹ bầu có ý định mang thai, mẹ cần chủ động sử dụng viên uống sắt và uống kéo dài cho đến sau sinh từ 1-6 tháng.
Bà bầu có nên uống sắt trước khi ăn sáng?
Theo nhiều ý kiến cho rằng việc bổ sung viên uống cho mẹ bầu vào buổi tối mang lại nhiều lợi ích. Nguyên nhân được cho là do ban ngày mẹ đã nhận được dinh dưỡng từ thức ăn. Tuy nhiên,  ý kiến này không hoàn toàn đúng đối với trường hợp của viên uống sắt. Vậy, bà bầu nên uống sắt vào lúc nào? Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, thời điểm mẹ bầu bổ sung sắt hiệu quả nhất là lúc bụng rỗng.
Vậy mẹ bầu có nên uống sắt trước khi ăn sáng không? Theo các chuyên gia, mẹ bầu không nên uống sắt trước khi ăn sáng, nhất là với những mẹ bầu gặp các vấn đề về dạ dày: viêm dạ dày, nghén hay bị trào ngược dạ dày,… Bởi uống sắt lúc này dễ khiến tình trạng dạ dày của mẹ trở nên nghiêm trọng hơn, gây buồn nôn, khó chịu. Thêm vào đó, mẹ bầu không nên để cơ thể đói lâu. Trong khi viên sắt lại không nên uống quá gần giờ ăn sáng. Nếu uống trước khi ăn, mẹ sẽ phải đợi từ 30 phút đến 1 tiếng sau mới ăn sáng thì việc uống viên sắt bà bầu mới mang lại hiệu quả tốt nhất.
Để đảm bảo hấp thu tốt nhất, mẹ nên uống sắt sau bữa sáng khoảng 2 tiếng và uống cùng với 1 ly nước cam hoặc nước chanh.

>>xem thêm: uống sắt xong uống nước cam được không

Những lưu ý khi bổ sung sắt cho mẹ bầu

Để uống sắt đúng cách thì mẹ cần lưu ý:

  • Không nên uống thuốc sắt cho bà bầu với canxi, magie hay kẽm vì những khoáng chất này gây cản trở khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Nếu mẹ cần bổ sung canxi bằng viên uống, mẹ có thể uống canxi sau cách thời gian uống viên sắt khoảng 1-2 tiếng.
  • Việc uống viên sắt có thể gây táo bón. Vậy nên, mẹ bầu cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, uống đủ nước để ngăn ngừa táo bón.
  • Tránh ăn nhiều pho mát, trứng hoặc sữa chua, … – các thực phẩm giàu canxi trong khoảng từ 1-2 tiếng trước hoặc sau khi uống sắt.
  • Không nên uống cà phê hoặc trà vì những loại nước uống này làm giảm khả năng hấp thụ của sắt.

>>Xem thêm: bà bầu uống sắt và canxi như thế nào

Trước khi sử dụng thuốc bổ sung sắt nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Khi sử dụng thuốc phải tuân thủ theo chỉ định của thầy thuốc tránh bổ sung sắt quá liều lượng có thể gây ra nguy cơ xơ gan, bệnh cơ tim, đái tháo đường


Ong Săn Deal Deal nóng hôm nay • 30 phút trước
Hình ảnh deals Shopee