Lê Hùng Timeline • 4 months trước
Hình ảnh sữa tươi thanh trùng đà lạt
0
0
0
0
0
2
0 bình luận 14
Bình luận

sữa tươi thanh trùng đà lạt

Sữa tươi thanh trùng đà lạt gồm nguyên liệu sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn (75 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm ……

Sữa tươi thanh trùng đà lạt gồm nguyên liệu sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn (75 độ C) trong khoảng 30 giây, sau đó được làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C.
Để tạo nên sự khác biệt, một số hãng sữa tươi thanh trùng thường sẽ sử dụng thêm một số phương pháp riêng nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng được giữ lại nhiều nhất, trong khi thời gian bảo quản có thể từ 10 – 20 ngày hoặc lâu hơn.
Sữa tươi thanh trùng giúp giữ được dinh dưỡng nhiều trong sữa, trong khi đảm bảo không có các vi sinh vật gây hại cho người uống.

Cả sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng đều có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Để lựa chọn cho cho bé yêu, mẹ dựa trên độ tuổi, sở thích hương vị hay nhu cầu dinh dưỡng của bé mẹ nhé! Về thành phần dinh dưỡng, hai loại sữa này cũng có những sự khác biệt nhất định:

So với sữa tiệt trùng, hàm lượng vitamin tự nhiên trong sữa thanh trùng cao hơn hẳn với vitamin A, E, B1, B2, C, PP… Lớp váng tự nhiên gồm nhiều khoáng chất (Ca, Na, K,…), protein, canxi… giúp bé phát triển trí não, chiều cao và cân nặng toàn diện hơn.

Nói vậy không có nghĩa là sữa tiệt trùng kém cạnh hơn sữa thanh trùng đâu mẹ. Dù có không nhiều các vitamin tự nhiên nhưng trong sữa tiệt trùng lại được bổ sung thêm đa dạng các thành phần dinh dưỡng hơn, các loại vi chất khác như DHA, selen…phù hợp với thể trạng bé ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Bởi được thanh trùng ở nhiệt độ thấp nên sữa thanh trùng lưu giữ gần như 100% hương vị sữa bò tươi thuần khiết.

Do không đưa nhiệt độ lên quá cao nên so với tiệt trùng (nhiệt độ tới 130-140 độ C), nên các vitamin, khoáng chất…trong sữa được bảo tồn tốt hơn. Hay nói cách khác, sữa thanh trùng sẽ có lượng dinh dưỡng nhiều hơn so với sữa tiệt trùng.

Tuy nhiên,trong khi sữa tiệt trùng có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 6 tháng, thì sữa thanh trùng chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ lạnh 2-5 độ C trong vòng tối đa 10-20 ngày tùy từng hãng.

Ngoài ra, so với sữa tươi tiệt trùng thì giá sữa tươi thanh trùng cũng đắt hơn (do các chi phí khi bảo quản vận chuyển, và sản xuất khó hơn).