1,057
  0
Bình luận

Thiếu Máu Ăn Gì Bổ Máu?

Thiếu máu (Anaemia) là một dạng rối loạn máu phổ biến xảy ra do tỷ lệ huyết sắc tố (haemoglobin) trong máu quá thấp.  Có 2 dạng thiếu máu là mất máu, tan huyết và giảm sản xuất tế bào hồng cầu. Thiếu sắt, thiếu axit folic, thiếu vitamin B12, cho con bú, hút thuốc, lão hóa, các bệnh về khớp, HIV,…là một số nguyên nhân dẫn đến thiếu máu. Các triệu chứng thường thấy của bệnh gồm có mệt mỏi, khó thở, nôn mửa, phân có máu, ợ nóng mãn tính, sưng tay chân. Đối với bệnh nhân bị thiếu máu thì chế độ ăn đóng một vai trò rất quan trọng để chữa bệnh. Bổ sung 5 thực phẩm dưới đây vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh:

  1. Cải bó xôi

Cải bó xôi giàu canxi, sắt, beta-caroten giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và chữa thiếu máu. Ăn cải bó xôi còn giúp làm tăng số lượng huyết cầu.

rau-po-xoi-bina

  1. Củ dền

Hàm lượng sắt trong củ dền giúp điều trị thiếu máu vô cùng công hiệu. Ăn củ dền giúp tăng hiệu quả của tế bào hồng cầu, sửa chữa và phục hồi các tế bào máu, đồng thời tăng nguồn cung oxy đến các cơ quan trong cơ thể.

nuoc ep cu den

  1. Cà chua

Cà chua giàu vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn để giảm nguy cơ thiếu máu. Uống nước ép cà chua mỗi ngày sẽ giúp tăng số lượng huyết cầu.

ca-chua-ngon

  1. Bơ đậu phộng

Nguồn chất sắt dồi dào trong bơ đậu phộng rất tốt cho bệnh nhân bị thiếu máu. Ăn bơ đậu phộng hoặc đậu phộng mỗi ngày sẽ giúp chữa thiếu máu triệt để.

bo-dau-phong

  1. Thịt đỏ

Ăn thịt bò và thịt cừu cùng các loại thịt đỏ khác giúp bổ sung sắt cho cơ thể và tăng số lượng huyết cầu. Ngoài ra, gan bò còn chứa lượng sắt nhiều hơn 60% so với lượng sắt mà cơ thể cần mỗi ngày.

bo-tuoi

Các Viên Uống Bổ Máu

Ngoài ra trên thị trường cũng có những thực phẩm bổ máu dạng viên tiện dụng. Tuy nhiên cần chọn các thương hiệu uy tín để tránh tiền mất tật mang. Một số sản phẩm tham khảo như: viên uống bổ máu của Đức DoppelHerz Globifer® Forte

Đăng 2 giờ trước