chelaferrforte satbabau Timeline • 7 months trước
Hình ảnh TOP thuốc bổ sung sắt cho bé tốt nhất hiện nay
0
0
0
0
0
1
0 bình luận 16
Bình luận

TOP thuốc bổ sung sắt cho bé tốt nhất hiện nay

Sắt là chìa khóa cho cơ thể và trí não đang phát triển của con trẻ. Vì thế, các sản phẩm viên bổ sung, thuốc bổ sung sắt nào tốt ……

Sắt là chìa khóa cho cơ thể và trí não đang phát triển của con trẻ. Vì thế, các sản phẩm viên bổ sung, thuốc bổ sung sắt nào tốt cho trẻ là vấn đề được rắt nhiều mẹ quan tâm với mong muốn tìm kiếm được sản phẩm tốt nhất cho bé phát triển toàn diện.

Nguyên nhân cần bổ sung sắt cho trẻ

Sắt là thành phần quan trọng của huyết sắc tố có nhiệm vụ vận chuyển và dự trữ oxy cho tế bào, đảm bảo hoạt động của các tổ chức trong cơ thể. Theo chuyên gia, thiếu sắt ở trẻ em hay ở người lớn đều là vấn đề nghiêm trọng gây ra những vấn đề như:

  • Thiếu máu khiến trẻ chậm phát triển, còi cọc, chậm lớn.
  • Thiếu sắt khiến khả năng vận chuyển oxy đi nuôi các cơ quan cũng yếu đi, nhất là oxy đến tim khiến cho tim đập nhanh hơn, nặng có thể dẫn đến suy tim.
  • Thiếu sắt ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ, khiến bé biếng ăn, kém hấp thu, viêm teo gai lưỡi…
  • Thiếu sắt khiến trẻ luôn trong tình trạng mệt mỏi, da dẻ xanh xao, cơ bắp yếu ớt, lười vận động… ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất của bé.
  • Thiếu máu não do thiếu oxy có thể khiến bé mất tập trung, trí nhớ suy giảm. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra chứng rối loạn dẫn truyền thần kinh ở trẻ.

Với những hậu quả của việc thiếu sắt kể trên, chúng ta càng hiểu hơn tầm quan trọng của sắt đối với sự phát triển của bé kể cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế, bổ sung đủ sắt cho bé là yêu cầu bắt buộc ba mẹ cần lưu ý và ba mẹ nên tìm hiểu thuốc bổ sung sắt cho trẻ loại nào tốt để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho con.

>>Xem thêm: các loại thuốc sắt dạng nước dành cho bé

Hàm lượng sắt dành cho trẻ là bao nhiêu?

Khi bổ sung sắt, ba mẹ cần bổ sung đúng hàm lượng được khuyến cáo, tránh tình trạng bổ sung thiếu sắt hoặc thừa nhiều sắt cũng đều gây ra những tác động tiêu cực lên cơ thể trẻ.
Theo các chuyên gia, nhu cầu sắt của trẻ thay đổi theo thời gian. Cụ thể:

  • Trẻ 9 tháng: Khoảng 11mg sắt/ngày.
  • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Khoảng 7mg sắt/ngày.
  • Trẻ 5 tuổi: Dưới 10mg sắt/ngày.
  • Trẻ từ 9 – 13 tuổi: Khoảng 15mg sắt/ngày.
  • Trẻ từ 14 – 18 tuổi: Khoảng 15mg sắt/ngày đối với nữ và 11mg sắt/ngày đối với nam.

Ba mẹ cần tìm hiểu kỹ hàm lượng sắt tương ứng với số tuổi và tình trạng sức khỏe của con để bổ sung cho phù hợp, đúng chuẩn.

TOP thuốc bổ sung sắt cho bé tốt nhất hiện nay

Để biết được bổ sung sắt cho bé loại nào tốt, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn sản phẩm sắt an toàn và phù hợp với trẻ. Cơ địa của trẻ không giống nhau nên rất khó để có thể đưa ra câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bổ sung sắt an toàn cho trẻ như:

Sắt Ferodue
Loại sắt này được chế tạo theo công thức Sắt Bysglycinate, là dạng sắt nhỏ giọt đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Đây là dạng sắt hữu cơ có khả năng hấp thu cao nhờ 2 phân tử glycine bảo vệ phân tử sắt khỏi các phản ứng ức chế hấp thu. Sắt Ferrodue phù hợp với đối tượng trẻ đang phát triển và phụ nữ mang thai.

>>Xem thêm: cách uống thuốc sắt

Sắt WellBaby Multi – Vitamin Liquid
Loại thuốc bổ sung này không chỉ cung cấp hàm lượng sắt cơ thể bé cần mà còn chứa nhiều khoáng chất khác tốt cho sự tăng trường của trẻ, đồng thời giúp nâng cao đề kháng cho bé. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 4 tháng đến 4 tuổi.

Sắt Special Kid Appetit +
Khi đang tìm kiếm thuốc bổ sung sắt cho trẻ thì mẹ có thể tham khảo sắt Special Kid Appetit +. Sản phẩm này cung cấp sắt, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ tiêu hóa và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Đối tượng sử dụng phù hợp là những em bé lười ăn, kém hấp thu, còi cọc, chậm lớn.

Sắt Sideral Gocce
Sắt Sideral Gocce là sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về sắt của trẻ trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ đầu đời. Sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 0 – 3 tuổi bị thiếu sắt và có nhu cầu bổ sung thêm sắt.

Sắt Feroglobin Liquid
Sắt Feroglobin Liquid chính là câu trả lời cho những bậc phụ huynh đang tìm kiếm loại thuốc bổ sung sắt cho trẻ loại nào tốt. Ngoài sắt, sản phẩm này còn cung cấp cho bé acid folic và các vitamin cần thiết nhằm nâng cao sức để kháng và tăng cường sức khỏe.

Sắt Chela Ferr Forte cho trẻ từ 6 tuổi
Viên sắt Chela Ferr Forte không chỉ sử dụng được cho mẹ bầu, sau sinh, cho con bú và những người trưởng thành thiếu máu, thiếu sắt mà còn sử dụng được cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, trẻ trong giai đoạn dậy thì bị thiếu máu thiếu sắt (sử dụng theo đúng chỉ định, hướng dẫn từ bác sĩ).
Đây là sản phẩm hỗ trợ bổ sung sắt dễ hấp thu sắt được nhập khẩu nguyên hộp và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Hiện sản phẩm được bán tại nhiều nhà thuốc, hệ thống BiboMart và các cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc.
Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn tìm được thuốc bổ sung sắt nào tốt nhất cho trẻ. Chúc bạn có lựa chọn đúng nhất nhé!