Watsons Kiến Thức • 7 years trước
Hình ảnh Uống Than Hoạt Tính Có Tốt Thực Sự?
0
0
0
0
0
0
0 bình luận 1,074
Bình luận

Uống Than Hoạt Tính Có Tốt Thực Sự?

Than hoạt tính (Activated Charcoal) là than được tạo ra từ quá trình đốt nóng than từ gỗ, than đá, dừa hoặc than bùn đến khi than xuất hiện các lỗ ……

Than hoạt tính (Activated Charcoal) là than được tạo ra từ quá trình đốt nóng than từ gỗ, than đá, dừa hoặc than bùn đến khi than xuất hiện các lỗ giống bọt biển. Có đặc tính hấp thụ nên than hoạt tính sẽ hút các chất khác và mang chúng ra khỏi cơ thể. Từ lâu, than hoạt tính đã được sử dụng để:

  • Điều trị ngộ độc thực phẩm
  • Giảm cơn say
  • Giảm hơi trong đường ruột
  • Hạ cholesterol
  • Dùng cho các trường hợp uống thuốc quá liều

Ngoài các công dụng trên, than hoạt tính có thể dùng để làm trắng răng và làm mặt nạ đắp mặt để trị mụn do độc tố từ môi trường. than-hoat-tinh-charcoal

Uống than hoạt tính có thực sự tốt cho sức khỏe?

Ngày nay, than hoạt tính được sử dụng nhiều để làm nguyên liệu trong các loại mỹ phẩm, thức uống thanh lọc cơ thể như “nước ép than hoạt tính” và được cho là tốt cho sức khỏe. Nhờ khả năng làm giảm hơi trong đường ruột nên nước uống than hoạt tính sẽ mang đến cho bạn vùng bụng phẳng. Ngoài ra, nếu độc tố tích tụ khiến cơ thể mệt mỏi và năng lượng thấp, sử dụng than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ độc tố để tăng năng lượng.

Mặc dù có lợi ích nhưng than hoạt tính vẫn cần được tiêu thụ đúng thời điểm để thực sự mang đến hiệu quả. Như đã đề cập ở trên, than hoạt tính có đặc tính hấp thụ nên nó sẽ hút cả độc tố lẫn chất dinh dưỡng trong thức ăn hoặc cả thuốc được uống gần thời điểm uống than hoạt tính. Bên cạnh đó, than hoạt tính được cho vào nước ép đóng chai sẽ hút hết vitamin và khoáng chất trong nước ép khiến các dưỡng chất này không được nạp vào người.

Như vậy, trừ khi được tiêu thụ sai cách như uống gần thời điểm uống thuốc hoặc ăn uống, than hoạt tính được xem là vô hại. Thời điểm tốt nhất để uống than hoạt tính là vào sáng sớm nếu bạn không ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ nếu bạn ăn tối trước đó nhiều giờ đồng hồ.